Kinhdoanhmlm’s Weblog

Just another WordPress.com weblog

Napoleon Hill- Chuyên Gia Thay Đổi Cuộc Đời Của Bạn

Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân hơn bất cứ một nhân vật nào trong lịch sử. Cuốn sách kinh điển Think and Grow Rich của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino.

Napoleon Hill sinh năm 1883 ở một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia. Bắt đầu viết năm 13 tuổi trong vai trò người đưa tin cho tờ báo nhỏ của thị trấn, Napoleon Hill trở thành một phóng viên. Công việc làm báo đã giúp Hill có tiền đi học ở trường Đại học tổng hợp Georgetown. Các phóng sự xuất sắc của anh đã gây chú ý cho ngài Robert L.Taylor, thống đốc bang Tennessy và là chủ bút tạp chí “Bob Taylors Magazine”. Ông đặt nhà báo trẻ 25 tuổi  này viết một loạt bài về con đường thành công của những người nổi tiếng mà đứng đầu trong số đó là Andrew Carnegie – người đã kiếm được hàng trăm triệu USD. Carnegie đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Napoleon Hill thực hiện một công trình nghiên cứu kéo dài 20 năm: phỏng vấn và phân tích hơn 500 người giàu có nhất nước Mỹ để đưa ra cho thế giới một bí quyết thành công, có thể áp dụng cho cả những người kém cỏi nhất. Napoleon Hill đã phân tích hàng trăm người nổi tiếng, nhiều người trong số đó thừa nhận rằng họ tích luỹ được tài sản kế xù là nhờ sự trợ giúp của bí quyết Canegie, như Henry Ford, William Rigle, Clarence Derroy, Luter Berbenk, John Pierpont Morgan… và cả ba tổng thống Mỹ.

Năm 1928, đúng hai mươi năm sau buổi nói chuyện nổi tiếng với Carnegie, Napoleon Hill công bố cuốn sách đầu tiên: giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân. Trong suốt thời gian thu thập tài liệu này, ông đã phải kiếm sống bằng nhiều cách khác nhau, kể cả làm nhân viên quảng cáo trong trường Đại học tổng hợp Chicago và xuất bản tạp chí “Quy tắc vàng”.

Trong thời gian chiến tranh thế giới thứ nhất, Hill là chuyên gia về quan hệ xã hội trong bộ máy của tổng thống Wilson. Năm 1933, Jennigs Randolph, thượng nghị sỹ bang Tây Virginia, đã giới thiệu ông với Teodor Ruzvelt, và Hill lại trở thành cố vấn của tổng thống. Một thời gian sau đó, ông quyết định hệ thống hoá và hoàn thiện đề án hai mươi năm “Suy nghĩ và làm giàu” của mình. Năm 1952, sau khi thành lập “Hiệp hội Napoleon Hill”, ông bắt đầu tích cực truyền bá triết lý thành công cá nhân và lãnh đạo “Quỹ Napoleon Hill”, – một tổ chức giáo dục –x ã hội có mục đích dạy mọi người môn “khoa học thành công” này.

Năm 1963, Hill đề ra tiến độ và chương trình

 thành lập Viện hàn lâm thành tựu cá nhân, tổ

 chức cả việc dạy hàm thụ và đào tạo tại nhà.

 Ông đã thực hiện điều này vào năm thứ tám

 mươi của cuộc đời mình.

Đức Tiến – Tổng hợp

Advertisements

Tháng Tám 9, 2008 - Posted by | Doanh Nhan The Gioi

Không có bình luận

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: